7 mẹo hay tiết kiệm nước trong gia đình

21/05/2024

Rửa đồ đúng cách, thay đổi thói quen khi tắm, tái sử dụng nước... giúp tiết kiệm nước trong gia đình. 

 

1. Kiểm tra đường ống

Đường ống nước dùng lâu ngày rất dễ bị nứt hoặc hở. Để kiểm tra, bạn đọc số nước trên đồng hồ, nếu sau khoảng hai giờ không sử dụng, công tơ không cho cùng một số, hệ thống cấp nước đã bị rò rỉ. Bạn nên kiểm tra như vậy thường xuyên, vì một chiếc vòi nước nhỏ giọt liên tục có thể gây lãng phí đến 20.000 lít nước mỗi năm.

Nước Hồng Sâm Hàn Quốc 100% 30 gói x 70ml bồi bổ sức khỏe, bổ thần kinh. Tăng sức đề kháng cơ thể, trí nhớ, sự trao đổi chất, khả năng làm việc trí óc, chân tay. Tăng phản xạ. Tăng chức năng gan thận. Chống lão hóa, làm cho da tươi sáng mịn mạng, chống suy kiệt căng thẳng. Điều chỉnh sự khủng hoảng và rối loạn chức năng ở người lớn. Chúng tôi cung cấp những tài liệu quý giá giúp bạn phát triển Kỹ Năng Quản Lý. Hãy trang bị bản thân bạn với những kiến thức và công cụ cần thiết để quản lý hiệu quả.

2. Rửa đồ đúng cách

Hầu hết mọi người đều có thói quen rửa đồ trực tiếp dưới vòi nước, gây lãng phí mà không hay biết. Bạn nên xả vừa đủ nước vào bồn, chậu để thực hiện công việc của mình. Làm theo cách này, bạn sẽ tiết kiệm 50 - 250 lít nước mỗi ngày.

 

Nên xả nước vào bồn và rửa thay vì rửa trực tiếp dưới vòi nước.

 

Nên xả nước vào bồn rửa thay vì rửa trực tiếp dưới vòi nước.

 

3. Thay đổi thói quen khi tắm

Hãy dùng các loại vòi sen tia nhỏ, có thể điều chỉnh lượng nước. Bạn cũng nên khóa vòi nước khi đang đánh răng hay cạo râu. Ngoài ra, đừng xả nước khi chưa lập tức dùng đến, bởi cứ mỗi phút mở, vòi hoa sen sẽ tiêu tốn 20 - 30 lít nước.

 

4. Hạn chế sử dụng bồn tắm

Tắm bồn thường xuyên là một trong những lý do tiêu tốn lượng nước lớn. Để tiết kiệm, bạn có thể sử dụng bồn tắm định kỳ, vài ngày một lần. Cách này vừa giúp bạn tìm được cảm hứng mới mẻ khi thư giãn, vừa giúp hóa đơn tiền nước giảm đáng kể.

 

Không nên tắm bồn thường xuyên.

 

Không nên tắm bồn thường xuyên.

 

5. Tiết kiệm nước giặt

Mỗi lần giặt máy mất khoảng 150 - 250 lít nước. Để tiết kiệm, bạn nên chọn mức nước phù hợp với lượng quần áo cần giặt và chỉ giặt khi đã đủ đồ bẩn. 

 

Gom đủ lượng đồ cho một lần giặt máy.

 

Gom đủ lượng đồ cho một lần giặt máy.

 

6. Tái sử dụng nước

Khi tắm bằng vòi sen, bạn hãy đặt cạnh chân một chậu to để hứng nước. Nước tắm này có thể tái sử dụng để dội bồn cầu, rửa sàn nhà tắm.Tương tự, bạn có thể tận dụng nước giặt quần áo để cọ sàn, rửa xe... Cách này có thể giảm đáng kể lượng nước sinh hoạt hàng ngày.

 

7. Chọn bồn chứa có dung tích phù hợp

Mỗi hộ gia đình nên có bồn chứa nước trên cao để tạo áp lực ổn định. Nếu chiếc bồn bạn chọn có dung tích nhỏ, mà nhu cầu sử dụng của gia đình lại lớn, sẽ dẫn đến tính trạng thiếu nước, máy bơm phải bơm nhiều lần gây tốn điện. Theo ước tính của saveourwater, bình quân mỗi người sẽ sử dụng 300 - 500 lít nước một ngày phục vụ cho các sinh hoạt bình thường. 

Ngoài ra, máy bơm nên có van phao tự động giúp điều khiển bật, tắt linh hoạt để tránh trường hợp bồn chứa bị tràn, gây lãng phí nước sạch cũng như điện năng

icon-water

Giới thiệu về Công ty Cổ phần Cấp nước Quảng Bình

Xem chi tiết về Công ty để biết rõ hơn về chúng tôi

Danh sách đối tác thu Hộ